Tâm sự của người đang dùng smartwatch chuyển sang Casio AE1200WHD truyền thống

Tôi – một tín đồ của smartwatch, đã kinh qua rất nhiều loại đồng hồ thông minh, kể cả Apple Watch, để dừng chân ở một chiếc đồng hồ non-smartwatch. Casio AE1200WHD là chiếc đồng hồ huyền thoại với rất nhiều người Việt Nam yêu đồng hồ và tôi đã chọn nó.

Bạn bè tôi nói “chú lên voi xuống chó quá”, bao nhiêu em cả chục cả trăm triệu mà lại quay về em Casio 1200WHD “lỗi thời” này. Tôi nói “có lý do của mình”.

Lý do chọn mua Casio AE1200WHD

Lý do đầu tiên tôi chọn Casio AE1200WHD bởi tôi lười. Tôi lười nên không muốn mất thời gian quá nhiều để sạc smartwatch mỗi ngày. Pin “trâu” của Casio AE1200WHD dùng tới 10 năm nên 10 năm tới tôi mới nghĩ đến chuyện thay pin mới cho em đồng hồ này.

Lý do thứ hai tôi chọn Casio AE1200WHD vì tôi yêu cái đẹp. Dây thép không gỉ màu bạc là màu sắc trang nhã và phù hợp với mọi đàn ông, tôi nghĩ vậy. Bao nhiêu năm trôi qua, thị trường xuất hiện bao nhiêu dòng đồng hồ mới, thương hiệu mới nhưng về thiết kế và kiểu dáng của Casio AE1200WHD vẫn không bao giờ là lỗi mốt. Và tôi tin vào sự lựa chọn của tôi cùng rất nhiều người đã biến Casio 1200WHD thành huyền thoại.

Lý do thứ ba tôi chọn Casio AE1200WHD vì tôi yêu sự tiện lợi. Casio AE1200WHD sở hữu rất nhiều múi giờ cùng với hệ thống quản lý múi giờ thông minh. Với một người di chuyển nhiều nơi như tôi, sự thuận tiện trong việc chuyển đổi nhanh giữa các múi giờ thật sự là một ưu điểm lớn của chiếc đồng hồ huyền thoại này.

Thực ra, khi chuyển từ đồng hồ thông minh sang dòng đồng hồ Casio 1200WHD, tôi cũng thấy không quá có nhiều tiếc nuối và hụt hẫng như một số người yêu smartwatch chia sẻ. Vì những tính năng như tải app, chơi game, đếm bước, đo nhịp tim…trên smartwatch tôi hầu như không dùng đến. Tôi nghĩ nhiều anh em dùng đồng hồ thông minh cũng như tôi, chắc chỉ hơi tiếc nuối tính năng thông báo tin nhắn hay cuộc gọi từ điện thoại.

Tuy nhiên, ngay sau khi dùng Casio AE1200WHD, tôi đã hiểu vì sao chiếc đồng hồ này đã trở thành huyền thoại.

Cuộc sống của tôi dường như có nhiều thời gian hơn do tôi không còn bị “làm phiền” bởi những tính năng thừa thãi của smartwatch. Trước đây, khi đưa smartwatch trước mặt, tôi thấy nó không đơn giản là một chiếc đồng hồ. Vì nó có nhiều tính năng nên đôi khi thời gian của tôi lại bị lãng phí bởi điều đó. Khi chuyển sang dùng Casio AE1200WHD, tôi chỉ tập trung vào việc xem giờ, xem chính xác giờ đến từng giây từng phút và tôi chỉ mất 1 cái liếc mắt trong 1 giây.

Tôi có nhiều thời gian hơn để làm việc khác bởi tôi đã lựa chọn đúng sản phẩm với đúng chức năng cao nhất của Casio AE1200WHD. Bạn tôi nói chức năng đó “rẻ tiền”, đồng hồ nào chả có nhưng với tôi, “rẻ tiền” này chính là điều làm tôi thực sự thích sau quãng thời gian dài dùng smartwatch.

Ngoài ra, tôi còn yêu thích Casio AE1200WHD vì sự truyền thống, vì sau rất nhiều năm, màn hình Casio vẫn là màn hình Casio, vẫn những con số được ghép lại từ những đường thẳng cắt khúc mà mọi thế hệ người Việt đã quen thuộc. Thế hệ người Việt 7X, 8X đã quen với việc nhìn từng con số nhảy theo từng giây một, đường này biến mất, đường kia xuất hiện thành con số mới. Đối với tôi, đó không đơn giản là những con số, đó còn là trò chơi, sự kỳ diệu của công nghệ mà Casio AE1200WHD mới có thể mang lại.

Dây của Casio AE1200WHD là thép không gỉ, lớp vỏ mặt đồng hồ được làm bằng nhựa cứng. Đây chính là ưu điểm giúp sản phẩm này có trọng lượng rất nhẹ. Tôi luôn có cảm giác đeo thoải mái, không bị rít da, không có cảm giác nặng nề hay khó chịu gì cả.

Một điều khác mà tôi ưng nhất ở Casio AE1200WHD chính là kích thước đồng hồ rất phù hợp với tay đàn ông châu Á. Kích thước các chiều của Casio AE1200WHD là 45 mm * 42,1 mm * 12,5 mm, rất phù hợp với đàn ông có cổ tay nhỏ và vừa như ở Việt Nam.

Tính năng và mức độ sai số của Casio AE1200WHD

 • Xem giờ, hiển thị theo từng giây, hiển thị dạng 12/24H.
 • Xem thứ trong tuần, xem ngày, tháng, năm.
 • Có một bản đồ thế giới mini ở góc bên phải kèm theo múi giờ hiện tại (có đánh dấu trên bản đồ).
 • Đồng hồ Analog ở góc bên trái. Luôn luôn hiển thị giờ địa phương.
 • Đồng hồ Digital ở phía dưới, to, rõ ràng.
 • Báo thức, đặt được 5 cái báo thức khác nhau.
 • Xem và chọn được giờ của 48 thành phố trên thế giới (có hỗ trợ khung giờ DST).
 • Có thể đặt "shortcut" đến 4 múi giờ hay dùng để xem trên màn hình Digital. Chỉ cần nhấn nút là lướt nhanh qua xem 4 múi giờ này.
 • Chức năng đếm ngược: Timer.
 • Chức năng bấm giờ thể thao: Stopwatch.
 • Khả năng chống nước: 100m
 • Mức độ sai số: 30s

Tôi mua Casio AE1200WHD xong liền về tải phần mềm canh giờ trên mạng. Vì đồng hồ Casio AE1200WHD cho phép chỉnh giây nên tôi thấy việc chỉnh giờ rất thuận tiện và chính xác. Ngay sau khi đồng hồ trên máy tính chuyển sang số 0, tôi cũng đồng thời bấm nút Casio AE1200WHD thì nó cũng nhảy về 0, như vậy là chỉnh giờ xong. Tôi đánh giá việc chỉnh giờ này vô cùng chính xác và sai số tính bằng 1 giây thôi vì còn phụ thuộc vào phản ứng tay bấm nhanh hay chậm của người dùng.

Các tính năng năng chính của Casio AE1200WHD

Màn hình đồng hồ Casio AE1200WHD có số hiển thị to, rõ ràng, dễ nhìn cả ngoài trời nắng vì có tính năng Always on Display

Đồng hồ Analog của Casio AE1200WHD ở góc trái sẽ luôn hiển thị giờ gốc, giờ địa phương mà người dùng mặc định. Ví dụ, khi tôi đi công tác ở Nhật, tôi sẽ chỉnh đồng hồ Digital ở bên dưới hiển thị theo giờ của Nhật Bản, còn giờ của Việt Nam sẽ mặc định hiển thị ở đồng hồ Analog ở góc trái. Đây chính là lợi thế vì tôi hoàn toàn có thể theo dõi giờ giấc để thuận tiện trong việc công tác, giờ giấc bay…

Bản đồ thế giới mini ở góc phải của Casio AE1200WHD: Khi tôi di chuyển giờ của đồng hồ tới múi giờ nào của bản đồ thì sẽ xuất hiện một vệt đen hiển thị múi giờ tương ứng. Tôi đánh giá cao tính năng này vì bên cạnh tính thẩm mỹ, tôi còn thấy rất thuận tiện trong việc biết tôi đang ở múi giờ của thành phố nào và vị trí ở đâu. Casio AE1200WHD cho phép người dùng xem được giờ của 48 thành phố khác nhau và tên các thành phố sẽ được viết tắt.

Khi tôi mua Casio AE1200WHD chính hãng tại Windup.vn, tôi được tặng kèm sách hướng dẫn trong hộp và đối với tôi, đó chính là bách khoa toàn thư về chiếc đồng hồ này. Nếu chưa biết cách dùng, cách chỉnh giờ hay chức năng của mỗi phím, người dùng hoàn toàn có thể dựa vào sách đó vì đều có hướng dẫn.

Sau khi chỉnh giờ xong, bạn bấm nút Mode bên trái để kiểm tra các chức năng của Casio AE1200WHD. Bạn cũng có thể bấm nút Searh bên phải để xem nhanh 4 múi giờ. Đây là một trong những tính năng mà tôi đảm bảo không một chiếc smartwatch nào có thể xem giờ nhanh và dễ nhìn như Casio AE1200WHD.

Thực sự, với giá tiền của Casio AE1200WHD, tôi cảm thấy vô cùng hài lòng và thích thú khi sử dụng dòng đồng hồ này. Sắp tới, tôi đang có ý định thay dây da cho Casio AE120WHD để phá cách cũng như để tạo điểm nhấn cá nhân. Đối với tôi, CasioAE1200WHD huyền thoại này thực sự rất đáng tiền.

Bạn có thể mua đồng hồ Casio AE1200WHD tại đây với giá tốt nhất thị trường, bảo hành lên tới 5 năm.

Viết bình luận

[X]
PKD : Ms Hạnh
0972.76.88.13 / 0902.999.126