Micro Artist Studio - Nơi sản sinh những tác phẩm nghệ thuật

Nằm trong tòa nhà Seiko Epson (hãng sản xuất máy in này cũng là anh em trong cùng tập đoàn với hãng đồng hồ) tại Shiojiri - một thành phố ở trung tâm Nhật Bản, xưởng sản xuất đồng hồ Micro Artist Studio chỉ có diện tích rất khiêm tốn với 2 phòng. Nhưng chính hai căn phòng nhỏ bé này là nơi sản xuất ra những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ tinh xảo của hãng.
 

[​IMG] ​


Nơi đây chỉ có 10 nhân viên làm việc, tất cả đều là những thợ đồng hồ cũng như kỹ sư có chuyên môn cao của Seiko. Xưởng sản xuất này chỉ sản xuất 4 dòng đồng hồ: Credor Eichi II, Grand Seiko 8 Day, Credor Sonnerie và Credor Minute Repeater với sản lượng khoảng dưới 30 chiếc đồng hồ mỗi năm. Với quy mô sản xuất ít như vậy, hẳn nhiên mỗi sản phẩm được xuất xưởng từ đây đều được những người nghệ nhân đặt rất nhiều công sức và chúng phải đạt được mức độ hoàn thiện cực kỳ tinh xảo.
 

[​IMG]
Cận cảnh bộ máy của Credor Eichi II


Một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của đồng hồ tại đây là độ tinh xảo của bộ máy đồng hồ. Về phương diện này, Micro Artist Studio của Seiko hoàn toàn có thể được so sánh ngang với những đối thủ tới từ Thụy Sĩ. Trước đây, họ còn phải nhập gỗ khổ sâm từ Thụy Sĩ để thực hiện quy trình đánh bóng bộ máy đồng hồ; nhưng sau này thì một trường đại học ở Hokkaido đã có thể trồng một loại cây có tính chất tương tự, tránh việc sử dụng các nguyên liệu từ Thụy Sĩ trong đồng hồ Nhật Bản.

Những bức ảnh chụp lại xưởng Micro Artist Studio được thực hiện bởi ND Chow, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng bậc nhất tại Nhật Bản, đồng thời ông cũng là một nhà sưu tập đồng hồ sành sỏi. Chúng cho chúng ta thấy được những hoạt động của Micro Artist Studio, cũng như quá trình hoàn thiện của những chiếc đồng hồ Eichi II.
 

[​IMG]
[​IMG]
Một nghệ nhân đang đánh bóng bộ máy bằng gỗ khổ sâm
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Người khác đang sơn mốc giờ và logo của Seiko trên mặt đồng hồ Credor Eichi II
[​IMG]
[​IMG]

 

Một số những bộ máy Eichi II đã hoàn thiện
[​IMG]
[​IMG][​IMG]

 

Yoshifusa Nakazawa, một thợ đồng hồ tại Micro Artist Studio có nhiệm vụ lắp ráp và chỉnh sửa bộ máy
[​IMG]

 

Đội ngũ nhân viên của Micro Artist Studio
[​IMG]
[​IMG]

 

Nguồn:
WatchesBySJX

By Tanm4

Viết bình luận

[X]
PKD : Ms Hạnh
0972.76.88.13 / 0902.999.126