Làm sao để dụ vợ cho bạn mua đồng hồ? – 8 cách để thành công

Sự thật là đồng hồ là mặt hàng xa xỉ, cho nên hiếm khi mà ai đó “cần” đồng hồ. Tức là đối với đa số, đồng hồ sẽ xếp thứ hạng rất thấp trong danh sách những thứ cần ưu tiên của cuộc đời. Và tất nhiên đồng hồ không thể xếp trên những điều quan trọng khác như con nhỏ, tiền nhà, tiền học phí… Trừ khi bạn đời của bạn có cùng đam mê, còn lại thì tôi dám chắc rằng cô ấy sẽ không coi chiếc đồng hồ yêu quý của bạn là thứ gì quan trọng đâu.

 

Cho nên câu hỏi nhức nhối là “Làm sao để mua đồng hồ mà được vợ ủng hộ?”

Hãy quên các cuộc tranh cãi về Omega với Rolex hay Ai ở trong bộ ba thần thánh tuần này.  Nhận được sự đồng ý từ vợ là vấn đề đau đầu nhất của những người yêu đồng hồ nhất là khi bạn đang cực kỳ thích 1 chiếc đồng hồ nào đó. Chúng tôi sẽ trở thành một người bạn tồi tệ nếu không đưa ra được lời khuyên nào cho bạn. Và trước khi đọc tiếp thì hãy nhớ rằng bạn là người hiểu bạn đời của bạn nhất. Nên hãy chọn ra 1 phương pháp giúp bạn mua được cái bạn đang thích.

 

  1. Vợ ơi đây là một khoản đầu tư mà.

Nói với vợ mua đồng hồ sẽ là một “khoản đầu tư” là một trong những phương pháp hay được giới sưu tập đồng hồ sử dụng nhất. Suy cho cùng, dồn tiền vào đâu thì sẽ tốt hơn chiếc đồng hồ Rolex cổ? Chắc chắn rồi, cổ phiếu blue chip, trả cổ tức, nhưng không biết lúc nào mới trả!


 

TỈ LỆ THÀNH CÔNG: THẤP – VỪA PHẢI

 

  1. Đam mê lớn hơn tiền bạc

Phương pháp thứ hai chính là “đam mê lớn hơn tiền bạc”, tức là bạn phải hiểu rõ về chiếc đồng hồ, từ trong ra ngoài. Bạn đã nhớ được cả mã model (reference number), máy, mặt số, kim, dây… mọi thứ. Bạn hiểu rõ về chiếc đồng hồ còn hơn cả người thợ làm ra nó. Mục đích là để làm cho vợ bạn phải ngỡ ngàng khi hai bạn vào cửa hàng, và bạn còn hiểu biết hơn cả nhân viên bán hàng. Không những thế, bạn còn hiểu rõ về giá khi bị hỏi. Bạn thực sự đã bỏ rất nhiều công sức để nghiên cứu về chiếc đồng hồ, cho nên rõ ràng là bạn xứng đáng được sở hữu nó.


 

TỈ LỆ THÀNH CÔNG: TRUNG BÌNH

 

  1. Chi phí chia đều cho mỗi lần sử dụng (Cost Per Wear – CPW)

Phương pháp này rất đơn giản, chỉ riêng cái tên đã nói lên mọi thứ.

(Giá chiếc đồng hồ / 365 ngày mỗi năm) / số năm ước tính sẽ sở hữu

Ví dụ, nếu bạn mua một chiếc đồng hồ giá $10.000, và đeo hàng ngày trong vòng 10 năm, tính ra mỗi ngày bạn chỉ mất $2.80. Còn ít hơn cả một tách cà phê. Và những con số thì không biết nói dối.

 

Điểm đặc biệt của phương pháp này đó là bạn có thể bịa ra các con số, bởi vì những chiếc đồng hồ chất lượng cao có thể có tuổi thọ đến vài đời. Liệu nói rằng mình sẽ đeo cái đồng hồ này tận 50 năm có hơi quá không? Không, không quá chút nào. Vì ai dám chắc bạn sẽ không sống đến năm 125 tuổi nào? Trong trường hợp bạn đang phân vân, tính toán CPW cũng sẽ giúp bạn kiểm tra lại mức giá bạn bỏ ra. Lưu ý: Phép tính này sẽ khó có hiệu lực nếu như bạn sở hữu nhiều chiếc đồng hồ.

TỈ LỆ THÀNH CÔNG: TRUNG BÌNH

 

  1. Phương pháp “bí mật” (ăn đồng hồ ngủ đồng hồ)

Phương pháp “bí mật” phụ thuộc rất lớn vào sức mạnh của tư duy tích cực. Hình dung chiếc đồng hồ trên cổ tay bạn, nghĩ đến những bức wristshot đẹp tuyệt vời bạn sẽ chụp. Tưởng tượng về những sự kết hợp dây đeo bạn có thể thoả sức sáng tạo. Hãy biến những tưởng tượng thành lời nói.

 

Chiến lược ở đây là cứ nói hoài không nghỉ về chiếc đồng hồ của bạn, không ngừng nghỉ, cho đến khi vợ bạn phải phát chán mà đồng ý. Tôi có thể bảo đảm về phương pháp này. Thường thì nói không thôi chưa đủ, hãy chuẩn bị sẵn sàng hình ảnh và những bài review, rồi thay hình nền máy tính, hình nền điện thoại. Phương pháp này cần kiên nhẫn và toàn diện.

TỈ LỆ THÀNH CÔNG: TRUNG BÌNH

 

  1. Bán một cái mua một cái

Phương pháp này rất hay được dân sưu tập đồng hồ sử dụng. Để đủ tiền mua một chiếc mới, nhiều khi phải bán bớt một chiếc cũ. Thường thì sẽ có nguy cơ bị chồng chéo giữa việc mua và bán, nhưng không ai là hoàn hảo. Khi thực hiện đúng cách, đây là một trong những phương pháp tốt nhất hiện có. Bạn có thể thử các phương pháp xử lý hàng tồn kho trong kế toán như FIFO ( cái nào vào trước thì bán ra trước) hay LIFO ( bán cái mới vào kho ra trước)

TỈ LỆ THÀNH CÔNG: CAO (cho đến khi cô ấy nhận ra Patek đắt hơn nhiều so với Seiko)

 

  1. Đồng hồ đôi

Đồng hồ đôi, vâng, đây là phương pháp hiệu quả (và an toàn nhất), nhưng cũng đắt đỏ nhất. Ý tôi không phải bảo bạn chạy đi mua ngay cặp Rolex Day-Dates (mặc dù nếu được thế thì rất dễ thương), nhưng kéo vợ vào đam mê của bạn cũng không có hại gì.

 

Nghiêm túc mà nói thì đây là cách mua đồng hồ hợp tình hợp lý nhất. Dù là đồng hồ giống hệt nhau hay cái gì khác, thì thứ thiệt hại duy nhất là tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn vui, vợ cũng vui. Hai bạn sẽ có những ảnh wristshot thật đẹp để post lên Instagram. Mà có tay sưu tập đồng hồ nào lại không muốn vợ mình cũng đeo một chiếc đồng hồ ra trò chứ?

TỈ LỆ THÀNH CÔNG: RẤT CAO

  1. Đồng hồ kỉ niệm

​​​​​​​

Một chiếc đồng hồ kỉ niệm được mua về để đánh dấu những dịp đặc biệt. Có thể dành cho lễ đính hôn (tốt nhất là của bạn), ngày kỉ niệm (ngày kỉ niệm nào cũng được), quà sinh em bé, quà tốt nghiệp…

 

Đây là một cách tuyệt vời để chiếc đồng hồ của bạn gắn liền với những giá trị tinh thần (vô giá), làm cho nó trở nên càng đặc biệt hơn. Làm sao bạn có thể bán đi chiếc Tudor bạn đã mua nhân dịp sinh nhật của con mình chứ? Hay chiếc Patek kỉ niệm ngày con trai bạn ra đời?

TỈ LỆ THÀNH CÔNG: CAO

 

  1. Tự ý mua

​​​​​​​

Thật đáng mừng nếu như bạn được toàn quyền quyết định chuyện mua đồng hồ. Nhưng đối với số đông không được tự do quyết định, lựa chọn cuối cùng, và mạo hiểm nhất, đó chính là cứ tự ý mua thôi. Đôi khi, xin vợ bỏ qua thì vẫn tốt hơn là xin vợ cho phép.

 

Nếu tự ý mua thì bạn sẽ phải lặng lẽ gom góp tiền. Hoặc là rút từ thẻ ATM từng khoản tiền nhỏ để vợ không chú ý, lén chuyển tiền sang tài khoản phu, hoặc thoả thuận kế hoạch thanh toán với người bán (ví dụ vậy). Tôi từng nghe có trường hợp người chồng phải photoshop để xoá đi hai số 0 ở hoá đơn thanh toán.

Cách này sẽ thành công nếu bạn mua 1 chiếc đồng hồ đã có mặt trên thị trường 1 thời gian. Nếu bạn định mua 1 chiếc H.Moser hoàn toàn mới và rồi nói với vợ bạn là “ cái này mua lâu rồi” để rồi bị đánh thì cũng đừng trách chúng tôi xúi dại bạn.

TỈ LỆ THÀNH CÔNG: CỰC THẤP

Viết bình luận

[X]
PKD : Ms Hạnh
0972.76.88.13 / 0902.999.126