Đồng hồ Seiko 5 quân đội - Cái tên làm nên huyền thoại

Bạn có biết tại sao trong rất nhiều sản phẩm của thương hiệu đồng hồ số 1 Nhật Bản, giới trẻ Việt Nam chỉ nhắc đến cái tên Seiko 5 quân đội? Tại sao Seiko 5 quân đội lại trở thành cơn sốt thời trang và được săn lùng ráo riết trong thời gian gần gây? Windup sẽ trả lời cho bạn bằng những thông tin dưới đây.

Sự ra đời của cái tên “Seiko 5”

Hãng đồng hồ nổi tiếng số 1 Nhật Bản đã tung ra thị trường cực phẩm Seiko 5 vào năm 1963, với phân khúc khách hàng là thanh niên Nhật Bản của những năm 60 của thế kỷ XX.

Hãng Seiko tập trung vào tính tiện dụng, bền bỉ và sự trẻ trung để cho ra đời đồng hồ Seiko 5. Và lý do cho sự ra đời cái tên “Seiko 5” là vì cực phẩm này đáp ứng 5 điểm đột phá vào giai đoạn đó:

  1. Lên dây cót tự động
  2. Chống nước tốt
  3. Chống va chạm tốt
  4. Núm chỉnh giờ được đặt ở vị trí 4h tiện lợi và sáng tạo hơn
  5. Có hiển thị lịch ngày và thứ

Với 5 đặc điểm trên, đó là lý do cho sự ra đời của cái tên “Seiko 5”.

<<< Xem ngay đồng hồ Seiko đang siêu giảm giá tại đây nhé!

Thiết kế độc đáo tạo nên cái tên “Seiko 5 quân đội”

Đồng hồ Seiko 5 sở hữu thiết kế quân đội, hướng đến sự tối giản, có phần bụi bặm và cá tính. Người đeo đồng hồ Seiko 5 thể hiện hình mẫu cá tính, phóng khoáng và rất mạnh mẽ.

Hãng đồng hồ Seiko đã khéo léo đặt những chấm nhỏ dạ quang ở cọc số và phủ chất dạ quang lên 3 kim đồng hồ. Với thiết kế thông minh đó, khi bạn dùng cực phẩm Seiko 5 quân đội, bạn có thể xem giờ dễ dàng ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng nhất.

Theo đánh giá của rất nhiều người dùng, Seiko 5 quân đội là một trong nhiều đồng hồ có dạ quang sáng và giữ ánh sáng trong thời gian dài. Nổi bật trong màn đêm chính là vẻ đẹp mà Seiko 5 quân đội mang lại.

Mặc dù Seiko 5 quân đội đơn giản nhưng đơn giản chính là vẻ đẹp tinh tế nhất. Sự tinh tế của Seiko 5 quân đội được tạo nên bởi phần nắp lưng, lộ máy. Những chuyển động nhịp nhàng, ăn khớp của các bánh răng chắc chắn là một điều lý thú mỗi khi bạn nhìn vào chiếc đồng hồ này và đây cũng là một thiết kế không bao giờ bị lỗi thời.

Mặt kính của Seiko 5 quân đội là những tinh thể Hardlex, công nghệ độc quyền của Seiko, có khả năng chống va đập rất tốt. Ngoài ra, nếu so sánh mặt kính tinh thể Hardlex với kính thường, khả năng chống xước của Seiko 5 cao hơn gấp nhiều lần.

Mặc dù Seiko 5 quân đội vẫn sử dụng thép không gỉ 316L nhưng lại tạo cho người dùng cảm giác “lì” tươi mới nhờ thiết kế đánh thớ mờ phần xung quanh vỏ.

Dây của Seiko 5 là dây nato, thể hiện sự cá tính và vô cùng bền bỉ với mọi điều kiện của môi trường.

Bộ máy Seiko 5 quân đội

7S26 là một trong những máy đồng hồ Seiko Automatic In-house phổ biến nhất của thương hiệu đồng hồ hàng đầu Nhật Bản. Đây là bộ máy của đồng hồ Seiko 5 quân đội với 21 chân kính, tự động lên dây cót cùng khả năng dự trữ cót lên tới 40h.

Năm 1996, Seiko giới thiệu những động cơ 7S26, 7S35, 7S36 và 7S55 để thay thế cho Seioko 7002 đã lỗi thời. 7S26 là một trong những bộ máy phổ biến nhất, mức sai số chỉ khoảng (+/-) 15s đến (+/-) 20s/ngày cùng tần số dao động trong mức 21.600 VPH, tạo nên sự ổn định cho máy.

Ngoài ra, Seiko 5 quân đội chống nước 100m nên bạn hoàn toàn thoải mái rửa tay hoặc đi mưa hoặc đi bơi mà không lo đồng hồ bị hỏng.

Kích thước mặt và màu sắc dây Seiko 5

Nếu bạn có vòng tay nhỏ và vừa, bạn nên chọn size mặt chỉ khoảng 37mm và độ dày khoảng 11mm.

Nếu bạn có vòng tay to, bạn hoàn toàn có thể chọn size mặt 42mm, phiên bản phóng to của Seiko 5 quân đội.

Seiko 5 quân đội có 4 màu để bạn lựa chọn: màu rơm nhạt, màu xanh quân đội, màu xanh hải quân, màu đen. Mỗi màu đều thể hiện một nét riêng, cá tính riêng và đều có thể phối được nhiều loại trang phục khác nhau.

Windup đang có rất nhiều chương trình ưu đãi đối với khách hàng mua Seiko 5 quân đội. Nếu bạn có bất kỳ thắc gì, hãy bình luận bên dưới, Windup sẽ giải đáp cho bạn ngay lập tức.

Viết bình luận

[X]
PKD : Ms Hạnh
0972.76.88.13 / 0902.999.126