Cận cảnh 4 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới mà ai cũng muốn chiêm ngưỡng

Không ai có thể phủ nhận một chiếc đồng hồ tốt có thể giúp người sở hữu khẳng định vị thế và đo lường thời gian tốt hơn. Tuy nhiên, đối với một số chiếc đồng hồ, mức giá lên tới hàng chục triệu USD lại là một câu chuyện khác. Chúng có thể  được phủ kim cương hoặc được làm thủ công vô cùng tinh xảo để phục vụ giới hoàng gia và chúng đang ở vị trí thống trị những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới.

Bạn có thể chưa biết, chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới đang chạm mức 55 triệu USD. Và tất nhiên, giá cả không phải là lý do duy nhất để chúng ta chiêm nhưỡng những chiếc đồng hồ xa xỉ này.

Windup sẽ giới thiệu cho bạn 5 chiếc đồng hồ đắt nhất vẫn trường tồn cùng thời gian dựa theo thống kê của tạp chí Forbes.

Graff Diamond Hallucination – 55 triệu USD

Chiếc đồng hồ Graff Diamonds Hallucination đang sở hữu vị trí cao nhất trong danh mục 5 chiếc đồng hồ đắt nhất thế. Danh hiệu đồng hồ đắt nhất thế giới đã thuộc về hãng Graff Diamonds với trải nghiệm ảo giác khó tin Hallucination.

Trị giá 55 triệu USD, chiếc đồng hồ Hallucination là một kiệt tác lớn với hơn 110 carat kim cương đầy màu sắc được đính trên nền platium. Khi nhìn vào những viên kim cương này, bạn sẽ cảm thấy chiếc đồng hồ trở nên vô cùng lấp lánh, sang trọng và lôi cuốn bởi chúng có khả năng thôi miên mọi ánh sáng chiếu vào và tạo nên ảo giác mà không chiếc đồng hồ nào có thể mang lại.

Hiện tại, chưa có một văn bản chính thức nào khẳng định chiếc đồng hồ đắt nhất này thuộc sở hữu của ai.

Ý tưởng tạo ra tuyệt tác này thuộc về Laurence Graff, người sáng lập kiêm chủ tịch thương hiệu Graff Diamonds: “Trong nhiều năm, tôi đã nghĩ đến việc sáng tạo một chiếc đồng hồ có khả năng gây tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường đồng hồ. Tôi muốn tuyệt tác đó minh họa cho niềm đam mê kim cương của loài người. Chiếc đồng hồ Hallucination đã biến giấc mơ đó thành hiện thực”.

“Lúc đầu, tôi phải thừa nhận rằng giá thành của chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị này rất cao. Tuy nhiên, khi đi sâu vào quá trình tạo nên tuyệt phẩm này, từ cách làm nên một viên kim cương có màu cực hiếm từ một viên đá thô, rồi hoàn thiện, đáng bóng và cuối cùng là đặt vào chuỗi dây platium, tôi nhận ra mỗi viên kim cương là một câu chuyện của chính nó”, ông Graff chia sẻ. Vì thế, so với giá trị tiền bạc, giá trị nghệ thuật và câu chuyện đằng sau chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới là những điều không thể mua được bằng tiền.

<<< Bí quyết bảo quản đồng hồ cao cấp luôn như mới

Graff Diamonds The Fascination – 40 triệu USD

Graff Diamonds tiếp tục giữ vị trí thương hiệu hàng đầu trong số các hãng có đồng hồ giá trị nhất thế giới. Bên cạnh tuyệt tác Hallucination trị giá 55 triệu USD, Graff Diamonds tiếp tục cho ra đời mẫu The Fascination.

Chiếc đồng hồ trị giá 40 triệu USD này bao gồm 152,96 carat kim cương trắng và viên chính giữa nặng tới 38,13 carat với dáng cắt hình trái lê.

Ông Graff cho biết, tác phẩm này là sự kết hợp hoàn hảo của Graff Diamonds với một hãng chế tác kim cương nổi tiếng tại London và một xưởng sản xuất đồng hồ có tiếng tại Thụy Sỹ.

“The Fascination là một tác phẩm xuất xắc và được chế tác cẩn thận để người dùng có thể đeo nó theo nhiều cách khác nhau nhờ vào sự ma thuật của những viên kim cương trắng”, ông Graff khẳng định.

Sau khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của The Fascination, nhiều người không thể không đặt ra câu hỏi “nên đeo The Fascination như đồng hồ hay nhẫn?”.

<<< Đồng hồ Seiko 5 quân đội - Cái tên làm nên huyền thoại

Breguet Maries-Antoinette – 30 triệu USD

Đằng sau chiếc đồng hồ quả quýt để bỏ túi Breguet Maries-Antoinette Grand trị giá 30 triệu USD là một câu chuyện vô cùng hấp dẫn.

Bá tước Hans Axel von Fersen, một người ngưỡng mộ và được cho là người tình của Nữ hoàng Pháp, Maries Antoinette, đã yêu cầu chế tác chiếc đồng hồ năm 1783. Các nhà chế tác đã phải mất gần 20 năm để hoàn thành. Tuy nhiên, Nữ hoàng Pháp Maries Antoinette đã không có cơ hội nhìn thấy tuyệt tác này khi còn sống vì chiếc đồng này được hoàn thành 34 năm sau khi bà bị xử tử.

Thời gian hoàn thành chiếc đồng hồ đã bị chững tại trong 7 năm (1789-1795) trong thời gian Breguet bị lưu đày. Chiếc đồng hồ “Marie Antoinette” vẫn thuộc sở hữu của công ty Breguet cho đến khi nó được bán cho Spencer Brunton vào năm 1887. Cuối cùng, chiếc đồng hồ này trở thành một phần trong bộ sưu tập của chuyên gia đồng hồ của Breguet, David Lionel Salomons, vào năm 1920. Khi Salamons qua đời vào năm 1925, ông đã để lại 57 tác phẩm Breguet nổi tiếng nhất của ông (bao gồm cả “Maries Antoinette”) cho Viện Nghệ thuật Hồi giáo L.A Mayer ở Jerusalem.

Chiếc đồng hồ này đã bị đánh cắp khỏi bảo tàng vào năm 1983 bởi tên trộm bậc thầy Na’aman Diller. Tuy nhiên, năm 2007, chiếc đồng hồ đã quay lại Viện Nghệ thuật và được định giá 30 triệu USD vào năm 2013.

<<< Đồng hồ Thụy Sỹ đã mấy lần chiến bại?

Chopard 201 carat – 25 triệu USD

Tên chiếc đồng hồ đã cho bạn biết chính xác lý do tại sao nó trị giá tới 25 triệu USD. Chiếc đồng hồ này được tạo bởi thương hiệu đồng hồ Chopard và trên thực tế, nhiều người đánh giá chiếc đồng hồ này có thể được coi là đắt sau chiếc đồng hồ ảo giác Hallucination trị giá 55 triệu USD của Graff về mặt nghệ thuật và chế tác.

Chiếc đồng hồ này chứa 874 viên kim cương cao cấp với sự đa dạng về màu sắc và kích thước.  Ở trung tâm phần viền vàng trắng và vàng ánh kim là một viên kim cương màu hồng hình trái tim hoàn hảo nặng 15,37 carat, một viên kim cương màu xanh da trời hình trái tim 12,79 carat và một viên kim cương hình trái tim xoay hình chữ D màu trắng nặng 11,36 carat.

Mỗi viên đá được đặt trong dây đồng hồ cũng chứa cụm 260 viên kim cương hoàn hảo hình quả lê và 91 viên kim cương tròn nặng tộng cổng 10,29 carat, được xếp thành hình hông hoa để làm điểm nhấn cho hình tròn màu vàng 8,81 carat ở vị trí trung tâm. Ngoài ra, 26 viên kim vương màu vàng hình quả lê nặng 17,07 carat nằm rải rác ở dây đeo.

<<< Lịch sử đồng hồ Thụy Sỹ: Hãy để chúng tôi vận hành thời gian

Viết bình luận

[X]
PKD : Ms Hạnh
0972.76.88.13 / 0902.999.126