Bí quyết bảo quản đồng hồ cao cấp luôn như mới

Sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp có thể được coi là “ước mơ của mọi đàn ông” trên thế giới. Đồng hồ cao cấp không chỉ là một công cụ để xem giờ, một món đồ trang sức đi cùng trang phục mà còn là một sản phẩm để khẳng định vị thế, địa vị xã hội.

Tuy nhiên, sau khi sở hữu đồng hồ cao cấp rồi, bạn không thể không nghĩ đến việc chăm sóc và bảo quản để chiếc đồng hồ luôn như mới, hoạt động bền bỉ, trường tồn cùng thời gian.

Windup sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản đồng hồ cao cấp luôn như mới, giúp bạn luôn tự tin mỗi khi đeo tuyệt phẩm này:

Đăng ký dịch vụ chăm sóc đồng hồ của các chuyên gia

Nếu được chăm sóc đúng cách, một chiếc đồng hồ tốt sẽ tồn tại gần như là cuộc đời bạn, thậm chí hơn thế nữa. Bạn có thể được thừa kế một chiếc đồng hồ giá trị và có ý định đeo chúng hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần biết, để một chiếc đồng hồ hoạt động tốt, bạn cần sự giúp đỡ từ các chuyên gia đồng hồ cổ điển.

Với các gói dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng đồng hồ từ các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ của đồng hồ. Đây có thể gọi là cách tốt nhất để chiếc đồng hồ cao cấp của bạn trường tồn cùng thời gian.

Mặc dù các gói dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng đồng hồ có chi phí hơi cao nhưng đó so với giá trị đồng hồ, đó là chi phí rẻ nhất để chiếc đồng hồ của bạn luôn như mới.

<<< Cận cảnh 4 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới mà ai cũng muốn chiêm ngưỡng

Tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời

Việc tiếp xúc kéo dài với ánh sáng trực tiếp của mặt trời có thể làm phai màu dây trên đồng hồ của bạn. Không những thế, nhiệt độ cao cũng có thể làm hư hại các trục di chuyển của đồng hồ cao cấp.

Bạn nên chú ý vấn đề này bởi muốn đồng hồ luôn như mới, đồng hồ cũng càn tránh những tác động khắc nghiệt của môi trường.

<<< Bạn biết gì về đồng hồ Seiko 5 SNKK25K1?

Làm sạch bề mặt đồng hồ thường xuyên

Bạn nên sử dụng một miếng vải ẩm và mềm để làm sạch mặt đồng hồ và dây đồng hồ bằng kim loại. Bạn có thể sử dụng những đầu bông nhỏ để làm sạch các mắt xích, của dây.

Quy trình làm sạch này vô cùng quan trọng nếu đồng hồ của bạn vừa ở trong môi trường nước muối hoặc nước có chứa clo, các tác nhân gây ăn mòn. Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý, không ngâm đòng hồ vào trong nước nóng, ngay cả khi chiếc đồng hồ đó có khả năng chống nước. Nhiệt độ cao có thể làm hỏng các miếng đệm chống nước trong đồng hồ, về lâu về dài làm hở thân máy, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của đồng hồ.

Không những thế, bạn cũng cần tránh để dây đồng hồ bằng da bị ướt. Với các dòng đồng hồ cao cấp, dây đồng hồ thường là da thật, bạn cần thực sự bảo quản đúng cách để tránh dây bị nấm mốc hoặc xù hoặc phai màu theo thời gian.

<<< Đồng hồ Seiko Automatic đang sử dụng động cơ nào?

Đăng ký dịch vụ bảo dưỡng đồng hồ chuyên nghiệp

Một lần nữa, giống như xe hơi, bạn cần lựa chọn một nơi chuyên nghiệp để kiểm tra tổng quát sau mỗi 3 năm hoặc lâu hơn. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với chiếc đồng hồ cao cấp đang sử dụng, đừng dại dột lựa chọn những người không chuyên, hãy mang đồng hồ đến chuyên gia. Trừ trường hợp bạn là một chuyên gia đồng hồ, còn không, đừng cố gắng tự mày mò.

Việc mở nắp thân đồng hồ trong môi trường không vô trùng sẽ khiến thân máy tiếp xúc với bụi. Bạn cũng cần đảm bảo rằng dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp sẽ đóng nắp đồng hồ ngay và kiểm tra áp suất vỏ để xem đồng hồ đã kín nước hay chưa.

Lựa chọn dịch vụ bảo dưỡng đồng hồ cao cấp chuyên nghiệp, bạn cũng nên nhắc họ không đánh bóng đồng hồ hoặc thay thế các nút vặn hoặc vỏ bởi những hành động này sẽ làm giảm đáng kể giá trị khi bạn bán lại.

Nhiều nhà sưu tập đồng hồ sẽ thích trả nhiều tiền hơn cho một chiếc đồng hồ chưa được đánh bóng và sở hữu tất cả các tính năng ban đầu của nó. Một vài viết trầy xước ở dây hoặc một chút gỉ ở góc đều là một phần của lịch sử đồng hồ.

<<< Phân tích tại sao đồng hồ Casio AE1200WHD luôn cháy hàng trên thị trường?

Viết bình luận

[X]
PKD : Ms Hạnh
0972.76.88.13 / 0902.999.126